Điện Thắng Central tạo động lực, diện mạo mới cho Đô thị Điện Bàn

Đô thị Điện Bàn chuyển mình mạnh mẽ, phát triển hạ tầng đô thị, kết nối các khu vực huyết mạch thông qua trục quốc lộ 1A, góp phần trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm Bắc Quảng Nam.

Định hướng phát triển Đô thị Điện Bàn

Cùng với TP Hội An, Điện Bàn nằm trong cực động lực số 1 của Quảng Nam, sở hữu vị trí chiến lược kết nối Quảng Nam – Đà Nẵng. Điện Bàn được định hướng là vùng phát triển công nghiệp với chức năng công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng gắn liền với dịch vụ, kho trung chuyển hàng hóa; đồng thời phát triển du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký ban hành Quyết định số 1685/QĐ-UBND về việc Phê duyệt cập nhật, điều chỉnh nội dung về định hướng ranh giới khu vực nội thị đô thị Điện Bàn.

Điện Thắng Central sở hữu vị trí chiến lược trên trục quốc lộ 1A và trục Đông Tây DH7.

Điện Thắng Central sở hữu vị trí chiến lược trên trục quốc lộ 1A và trục Đông Tây DH7.

Cụ thể, định hướng ranh giới khu vực nội thị đô thị Điện Bàn sẽ được điều chỉnh thành: “Là địa giới của các xã, thị trấn: Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam, Điện An, Vĩnh Điện, Điện Phương và Điện Minh. Phát triển gắn với các trục Quốc lộ 1A, trục Đông Tây và sông Vĩnh Điện. Hướng phát triển thành khu đô thị Điện Thắng, khu đô thị Phương An”.

Khu đô thị Điện Thắng với vị trí trung tâm là xã Điện Thắng Trung, đang đón một diện mạo mới khi 4 dự án đô thị động lực tại khu vực đã và đang hoàn thiện đưa Điện Thắng Trung trở thành trung tâm hành chính của phường Điện Thắng trong tương lai.

Cùng với các dự án KĐT số 1 Điện Thắng, KĐT số 2 Điện Thắng, Khu phố chợ Thanh Quýt, dự án Điện Thắng Central được đánh giá là 1 trong những dự án trọng điểm và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của đô thị Điện Thắng theo đúng định hướng đề ra

Điện Thắng Central – Dự án động lực của Đô thị Điện Bàn

Điện Thắng Central với quy mô lên đến gần 15hecta, sở hữu vị trí chiến lược mặt tiền QL1A trên trục DH5 và DH7, kết nối khu vực Đông – Tây từ cụm công nghiệp Trảng Nhật đến khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc và 2 thành phố lớn Đà Nẵng – Hội An.

Đây là dự án tâm huyết của chủ đầu tư An Dương Group và liên danh đơn vị phát triển gồm” Bất Động Sản Miền Trung – Navi Property – CityA Real.

Sau gần 2 năm triển khai, dự án đã hoàn thiện hơn 90% cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý và dự kiến thực hiện công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng vào Quý I/2021.

hinhthucte_5

Dự án dự kiến thực hiện công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng vào Quý I/2021.

Ông Nguyễn Văn Huy – Phó Tổng giám đốc tập đoàn An Dương Group chia sẻ: “Điện Thắng Central được quy hoạch hiện đại, chú trọng đến hệ thống tiện ích nội khu và ngoại khu với mật độ diện tích dành cho công trình công cộng và hạ tầng kỹ thuật lên đến 60% diện tích toàn dự án.

Theo định hướng chung, dự án sẽ trở thành trung tâm hành chính của phường Điện Thắng Trung trong tương lai. Hiện tại, cơ sở hạ tầng của dự án đã hoàn thiện hơn 90%, chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện những bước pháp lý cuối cùng cho việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng trong quý I/2020”.

Có thể nói, dự án Điện Thắng Central hình thành sẽ biến diện mạo cho Điện Thắng trở thành một đô thị trung tâm hiện đại, sầm uất phía Bắc thị xã Điện Bàn. Đồng thời cũng là động lực lớn đưa Điện Bàn trở thành cực kinh tế trọng điểm Bắc Quảng Nam.

Theo Báo Pháp Luật Plus